2011/Jul/25

สวัสดีค่ะ หายไปนานเกือบปี ฮ่าๆๆ วันนี้อยากจะมาเล่าเกม Moujuu Tsukai to Oujisama(ผู้ใช้สัตว์ร้ายกับเจ้าชาย) นะคะ
เกมนี้เป็นแนวเจ้าหญิงเจ้าชาย เวทมนตร์ คำสาป เป็นแนวๆที่เราชอบอยู่แล้ว ฮ่าๆๆ จริงๆแอบมองๆตั้งแต่เกมนี้ลงใน PS2(เมื่อปีที่แล้ว)แล้วล่ะค่ะ พอ Idea Fac จะทำลง PSP ก็ตื่นเต้นดีใจอย่างแรงง 555
จริงๆเกมนี้ออกมาตั้งแต่เดือนมิถุนาแล้วล่ะค่ะ ตอนแรกเล่นรูทของมาเทียส(Matheus)ไปรอบนึง แต่สำหรับเรา เราว่าเกมนี้ใช้คำศัพท์ยากอ่าค่ะ รอบแรกก็เลยไม่ค่อยเข้าใจซักเท่าไหร่ เพิ่งจะเล่นรอบสองไปวันนี้เอง เล่นไปเปิดดิกไป ก็เลยรู้เรื่องมากขึ้น แล้วก็อยากจะเอามาเล่าอ่าค่ะ 555
บนซ้ายคือ ลูเชีย บนขวาคือ เอริค ล่างซ้ายคือ อัลเฟรด แล้วก็ล่างขวาคือ มาเทียส ค่า
เพิ่งเล่นไปแค่รูทของมาเทียสคนเดียว รูทคนอื่นๆยังไม่ได้เล่นเลยค่ะ แต่มีความรู้สึกว่า "คนนี้คือพระเอก" แล้วก็ติดใจตั้งแต่เห็นภาพปกของาภาคPS2 แล้ว ก็เลยไม่ลังเล
อันนี้เว็บของ Beast Master PSP ค่ะ http://www.otomate.jp/beast_psp/
จะเล่าเท่าที่เข้าใจนะคะ เกมนี้พูดถึงเมืองหลายๆอาณาจักรอ่าค่ะ ไม่มั่นใจในตัวสะกดนะคะ 555 อ่านตามแบบของเรา
มีคาโทเรีย ฟาซาน ซาลดิเน่ แล้วก็ ลูนัล
 
***เนื้อเรื่อง เล่าตามที่เล่นอ่าค่ะ ถ้าผิดพลาดยังไง ขออภัยด้วยนะคะ ^^"" แล้วก็ เป็นการสปอยแบบเต็มสตรีมเลยค่ะ สปอยทุกอย่างที่รู้หมดเปลือกจริงๆ ระวังด้วยเน้อ เรื่องนี้มันซับซ้อนๆอ่าค่ะ เราก็เขียนๆไป ถ้าอ่านไม่เข้าใจก็ = ='''' เอ่อ ขอโทษด้วยนะคะ แหะๆ
 
เนื้อเรื่องที่เล่า อิงจากรูทของมาเทียส(Matheus) นะคะ เพราะเล่นไปแค่มาเทียส ฮ่าๆๆ ถ้าเป็นคนอื่นตอนจบก็คงไม่เหมือนกันแหละมั้ง
 
เนื้อเรื่อง
นางเอกเรื่องนี้ชื่อ "เทียน่า" อาศัยอยู่ในเมืองคาโทเรีย อนาคตมุ่งจะเป็นนักฝึกสัตว์ฝีมือดีเหมือนกับแม่ ปกติพ่อแม่จะเดินทางไปเรื่อยๆ ไม่ค่อยจะอยู่บ้านเท่าไหร่
 
เทียน่าที่กำลังตามหาสัตว์ร้ายตัวโตๆเพื่อจะเอาไว้ฝึก บังเอิญไปเจอสัตว์สี่ตัวที่ตลาด เป็นสิงโต หมาป่า เป็ด แล้วก็กระต่าย ทั้งสี่ตัวถูกขังไว้ในกรงเดียวกัน พ่อค้าพูดประมาณว่าถ้าขายไม่ได้ซักที ก็จะไปขายที่ลานประลอง ซึ่ง ก่อนหน้าที่จะมาเจอสัตว์พวกนี้ เทียน่าเจอเสือตัวนึงหนีออกมาจากลานประลอง แล้วก็เห็นว่าเสือตัวนั้นบาดเจ็บอยู่ ก็เลยไม่อยากจะให้ทั้งสี่ตัวไปบาดเจ็บแบบนั้น(นางเอกนี่คนดีมากๆค่ะ เล่นไปก็ปลื้มนางเอกอยู่ ฮ่าๆๆ) สุดท้ายก็เลยตัดสินใจเอาเข็มกลัดที่แม่ให้ไว้แลกกับสัตว์สี่ตัว(เข็มกลัดรึเปล่านา..มันเรียกว่า บรอช อ่ะค่ะ คิดว่าน่าจะใช่ = ='')
จริงๆเข็มกลัดนั้นมีค่ามากๆเลยค่ะ ซื้อบ้านได้หลายหลังเลยทีเดียว = ='' แต่นางเอกไม่รู้ อีพ่อค้าก็ทำเป็น เอิ่มม ยอมก็ได้ แล้วก็ขายสัตว์สี่ตัวให้นางเอก ทั้งสี่ตัวตอนแรกอ่อนแอมาก เทียน่าเห็นก็เลยจะให้อาหาร ตอนแรกพอว่าจะให้อาหาร แต่ละตัวก็ตาเป็นประกาย 55 แต่พอได้ยินเทียน่าพูดว่า สิงโตจะให้กินเนื้อดิบ กระต่ายกินหญ้า อะไรประมาณนั้น สิงโตก็เลยตัดสินใจพูดว่า "เนื้อก็ชอบอยู่หรอก แต่เนื้อดิบนี่ขอเถอะ.." เล่นเอานางเอกช็อก 5555 สัตว์พูดได้ เป็นใครๆก็ช็อกค่าา
สุดท้ายสิงโตก็อธิบายว่า ทั้งสี่ตัวจริงๆแล้วเป็นคนอ่าค่ะ แต่โดนคำสาปให้กลายเป็นสัตว์ สิงโตชื่อว่า "มาเทียส" หมาป่าชื่อ "อัลเฟรด" เป็ดชื่อ "ลูเชีย" แล้วก็กระต่ายชื่อ "เอริค" แต่ทั้งสี่ตัวก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมถึงโดนคำสาป มาเทียสก็ขอร้องให้เทียน่าช่วย แต่ว่าอย่าบอกเรื่องที่พวกตัวเองเป็นคนที่โดนคำสาป เพราะไม่รู้ว่าคนสาปเป็นใคร มีจุดประสงค์อะไรอ่าค่ะ เทียน่าก็เลยถามคลาวด์(เอ๊ะ ชื่อนี้รึเปล่าหว่า ฮ่าๆๆๆ) ที่เป็นเพื่อนสมัยเด็ก คลาวด์เป็นรองหัวหน้าดูแลห้องสมุดของคาสโทเรียอยู่อ่าค่ะ เพราะงั้นก็เลยอ่านหนังสือหลายอย่าง รู้เยอะ
คลาวด์ก็สงสัยว่านางเอกจะถามไปทำไม เกี่ยวกับเรื่องแม่มด เวทมนตร์ คำสาปอะไรพวกนี้ แต่พอนางเอกไม่ยอมอธิบายจริงๆ ก็ไม่อยากจะบังคับถาม เลยให้ยืมหนังสือมา หนังสือเป็นตั้งๆอ่าค่ะ แต่ว่าพอเอามา ปรากฎว่าพวกมาเทียสที่เป็นสัตว์เปิดอ่านไม่ได้ เพราะร่างกายไม่อำนวย (ฉากนี้ฮาสุดๆ) สุดท้ายก็กลายเป็นว่าเทียน่าต้องอ่านคนเดียวทั้งหมด 555 หลังจากดูหนังสือไปหลายเล่ม ก็เลยเจอว่าคนที่จะทำยาแก้คำสาปได้ต้องเป็นแม่มดอ่าค่ะ
สมัยก่อน แม่มดมีอยู่เยอะก็จริง แต่เพราะสงคราม แล้วก็อะไรซักอย่าง(อ่านไม่ค่อยเข้าใจ) ทำให้สุดท้ายเหลือแม่มดอยู่บนทวีปนี้แค่คนเดียวอ่าค่ะ แล้วก็ได้ยินข่าวว่าอยู่ในอาณาจักรลูนัล
มาเทียสก็บอกว่า จากคาโทเรียไปลูนัลนี่ คงจะเข้าไปยาก เพราะว่าคาโทเรียเป็นเมืองขึ้นของฟาซาน แล้วฟาซานกับลูนัลนี่ เป็นสองอาณาจักรที่เป็นอริกันเลยทีเดียว =__=''' เพราะงั้นก็คงจะยาก เลยปิดประเด็นเรื่องนี้ไปก่อน
พอหลังจากที่นางเอกคืนหนังสือที่ยืมมา คลาวด์ก็บอกว่า มีร้านยาที่มีข่าวลือว่าสามารถปรุงยาคำสาปพวกนั้นได้อยู่ข้างๆร้านขายขนมปังของเขาเอง(คลาวด์เป็นพี่ชายของลอตตี้ ที่เป็นเพื่อนของเทียน่าอ่าค่ะ คลาวด์ทำงานให้ทางพระราชวัง แต่ทางบ้านจริงๆเป็นร้านขนมปังค่ะ) พอเทียน่าลองไป ก็เจอกับซิลวิโอ(คนนี้ก็จีบได้ค่ะ =_='') เป็นคนที่ดูแลร้านอยู่ พอคุยๆไป สุดท้ายซิลวิโอก็ขายยาที่ทำให้สัตว์เป็นคนให้ในราคาห้าหมื่นกัล = ='''
พอเทียน่าเอามาให้ลอง ปรากฎว่าก็กลายเป็นคนได้จริงๆค่ะ 5555 แล้วแต่ละคนก็หน้าตาดีจนนางเอกเราตกใจ ในระหว่างที่กำลังดีใจ ซักพัก ฤทธิ์ยาหมด ก็เลยกลับกลายเป็นสัตว์ค่ะ(หัวเสียกันไปตามๆกัน ฮ่าๆๆๆ) เทียน่าก็เลยกลับไปถามที่ร้านยาเกี่ยวกับเรื่องยาที่ซื้อมา สุดท้ายซิลวิโอก็เลยบอกว่า คนที่ทำเป็นแม่มดฝึกหัดอ่าค่ะ ก็เลยยังไม่เก่งเท่าไหร่ ถ้าจะทำให้ยามีประสิทธิภาพดีกว่านั้นก็ได้ แต่ต้องใช้เวลาทำ แล้วก็ต้องจ่ายมาราคาสามเท่าของปกติ(เป็นหนึ่งแสนห้าหมื่นกัล - -'''' บรรลัยกัลป์เลยทีเดียวว) พอคิดๆแล้วเทียน่าก็ยอม โดยกลับไปปรึกษากับทั้งสี่คนว่าจะหาเงินยังไง
เพราะว่าเราเล่นรูทมาเทียส ก็เลยให้มาเทียสช่วย มาเทียสเลยเอาผงที่ใช้แปลงเป็นคนทั้งหมดไปใช้(เป็นคนได้ประมาณสี่สิบห้านาที) แล้วก็ไปหาเงินมา แต่ไม่บอกนางเอกนะคะว่าหามายังไง(แต่เราว่า ก็คงเล่นไพ่มาอ่าค่ะ เพราะมาเทียสเล่นไพ่เก่งโคตรๆ ฮ่าๆๆ) สุดท้ายก็หามาได้แสนกัล (โหดมาก 55) อีกห้าหมื่นก็ไปหาโดยไปแสดงความสามารถของสัตว์(เทียมๆ)อ่าค่ะ บังเอิญเล่นรูทมาเทียส ก็เลยเลือกให้มาเทียสเสนอความเห็น แล้วสุดท้ายมาเทียสเลยยอมไปแสดง 5555 (ตอนแรกว่าไร้สาระแท้ๆ เกมนี้ฮาหลายๆอย่างนะคะ)
ในระหว่างๆเหตุการณ์ต่างๆทางด้านของเทียน่า มันก็จะมีเล่าถึงอาณาจักรอื่นๆแทรกๆมาบ้างเป็นระยะอ่าค่ะ อย่างที่ฟาซาน นั้น สถานการณ์ตอนนี้คือกษัตริย์องค์ปัจจุบันสวรรคตเพราะอุบัติเหตุ(เบื้องหน้าก็ว่าเป็นอุบัติเหตุ แต่จริงๆแล้วคนในวังคิดว่าเป็นการลอบสังหารค่ะ) แล้วก็เจ้าชายมาเทียสที่เป็นรัชทายาท กับเจ้าชายอีกสามพระองค์หายสาปสูญ เพราะเรือที่นั่งจากซานดิเน่ไฟไหม้ แล้วก็จมไปอ่าค่ะ ปัจจุบันหาพระศพไม่เจอ ตอนนี้ที่อาณาจักรก็เลยเหลือเจ้าชายองค์สุดท้องอยู่พระองค์เดียว(ยังเป็นเด็ก อายุ 14เองค่ะ) จริงๆทางฟาซานก็ปิดไม่ให้อาณาจักรอื่นรู้สถานการณ์อ่านะคะ แต่ดูเหมือนก็มีข่าวออกไปอยู่ดี
ทางอาณาจักรลูนัลที่เป็นคู่อริของอาณาจักรฟาซานนี่ พอรู้สถานการณ์ของฟาซาน ก็คิดว่าเป็นโอกาสดีที่จะยึดทั้งคาโทเรีย ทั้งฟาซาน เลยกำลังรอจังหวะเหมาะๆอยู่ เพราะงั้นสงครามก็อาจจะเกิดอีกน่ะค่ะ
ทางด้านเทียน่า พอได้ยาตัวใหม่มาปุ๊บ ก็ปรากฎว่ายานั้นหยิบมือนึง มีผลหนึ่งชั่วโมงอ่าค่ะ ก็ดีขึ้น แต่คำสาปก็ยังไม่ถูกถอนไปโดยสิ้นเชิง
ตอนแรก พวกมาเทียสไม่ได้บอกว่าตัวเองเป็นใคร มาจากไหนค่ะ เทียน่าก็คือช่วยไปโดยไม่รู้ด้วยซ้ำว่าพวกนี้เป็นใคร สุดท้าย พอเทียน่าถาม มาเทียสก็เลยเล่าให้ฟังทั้งหมดว่า เรื่องมันเกิดจากเรือที่ทั้งสี่คนนั่งจากซานดิเน่เพื่อกลับไปฟาซานไฟไหม้ แล้วก็จม คือมาเทียสกับอัลเฟรดไปรับลูเชียกับเอริคที่เป็นนักเรียนที่โรงเรียนของซัลดิเน่อ่าค่ะ ไปรับเพราะว่าพ่อของพวกตนตาย แล้วระหว่างนั่งๆเรือว่างๆ ลูเชียก็บอกว่า เจอแมวดำตัวนึง ก็เลยเล่นๆด้วย พอใกล้ๆจะถึงท่าเรือที่ฟาซาน แมวดำก็โรยผงแปลกๆใส่ แล้วทั้งสี่คนก็เลยกลายเป็นสัตว์อ่าค่ะ ซักพักไฟก็ไหม้เรือ ทั้งสี่คนก็เลยโดดลงน้ำ ลอยคอมา แล้วถูกชาวประมงช่วยไว้ ก็คิดว่ารอดแล้ว แต่สุดท้ายก็ถูกเอาไปขายที่ตลาดอ่าค่ะ
มาเทียสก็บอกว่า ตัวเองเป็นเจ้าชายอันดับ 1 ของฟาซาน อัลเฟรดเป็นเจ้าชายอันดับ 2 ลูเชียกับเอริค ก็เป็นเจ้าชายลำดับ 3 กับ 4 ตามลำดับค่ะ เทียน่าก็เลย ช็อก 55555 แต่มาเทียสก็บอกว่าให้ทำตัวเหมือนเดิม เพราะถ้าจะมาเรียกเจ้าชงเจ้าชายอะไรตอนนี้ก็คงรู้สึกแปลกๆ
เรื่องราวก็ผ่านไปซักพักค่ะ สุดท้าย พอมาเทียสกับอัลเฟรดไปที่ร้านยากับเทียน่าเพื่อจะไปถามเกี่ยวกับเรื่องแม่มดคนสุดท้ายอ่าค่ะ (อัลเฟรดรออยู่หน้าประตู มาเทียสเข้าไปกับเทียน่า) ซิลวิโอเห็นหน้ามาเทียสก็เลยเผลอหลุดปากอุทานว่า "เป็นไปไม่ได้ ทำไมถึงยังมีชีวิตอยู่" พอหลังจากนั้นทั้งซิลวิโอ ทั้งเกลด้า(แม่มดฝึกหัดอ่าค่ะ) ก็เลยหนีไปตรงทางใต้ดินของเมืองคาโทเรีย
คราวนี้คือพวกมาเทียสรู้แน่แล้วว่าพวกนี้แหละ เกี่ยวข้องกับพวกที่สาปตัวเองแน่ๆ มาเทียสเลยให้ทุกคนไปนั่งรถ โชว์ตัวรอบคาโทเรีย คือ ทำตัวเด่นๆให้รู้ว่าพวกตนยังมีชีวิตอยู่ เพราะมาเทียสคิดว่าพวกซิลวิโอนี่ ไม่ได้คิดจะฆ่าพวกตัวเองเพราะความแค้น หรือเงินแน่ๆ น่าจะมีคนจ้างมาอีกที ถ้าคนที่จ้างรู้ว่าพวกมาเทียสยังไม่ตาย พวกซิลวิโอก็ต้องเคลื่อนไหวอะไรซักทาง อาจจะมาฆ่าพวกตนอีกที หรือไม่ก็มาให้ช่วย (มาเทียสฉลาดมากๆเลยค่ะ = =''' ไม่รู้ไอคิวพี่แกเท่าไหร่ อ่านอะไรแค่แปปเดียวก็จำได้หมดทุกอย่าง ขนาดเกมไพ่ที่เล่นๆไป ก็จำได้หมด ไม่ใช่คนแล้ววว)
พอตอนที่พวกซิลวิโอเคลื่อนไหว เกลด้าดันทำอะไรเหนือความคาดหมาย คือเอายามาสาปนางเอกอ่ะค่ะ เป็นคำสาปที่จะค่อยๆกัดกินชีวิตคนที่โดนสาปไปเรื่อยๆจนตาย เกลด้าบอกมาเทียสว่าถ้าอยากจะช่วยนางเอก ให้ฆ่าเจ้าชายอีกสามองค์ให้หมด แล้วจะให้ยาถอนผิด
สุดท้าย มาเทียสก็ใช้แผน จับพวกสองคนนี้มาได้ เลยรู้เหตุผลว่าเกลด้าทำตามคำสั่งของพระราชาของอาณาจักรลูนัล
เกลด้าบอกว่า ตัวเองเป็นลูกศิษย์ของแม่มดคนสุดท้าย ถูกขู่มาว่าถ้าคิดจะช่วยอาจารย์ ให้ฆ่าเจ้าชายของฟาซานให้หมด เกลด้าบอกว่า จริงๆก็รู้อยู่ว่าถึงฆ่าไปก็คงจะช่วยอาจารย์ไม่ได้อยู่ดี ก็เลยสาปนางเอกนี่แหละค่ะ แล้วก็บอกว่า คำสาปที่ตัวเองสร้าง ไม่สามารถถอนเองได้ คือทั้งคำสาปของพวกมาเทียส แล้วก็คำสาปของเทียน่า จะถูกถอนได้ก็ต้องใช้เลือดแม่มดคนสุดท้ายในการถอนอ่าค่ะ เหมือนสาปนางเอกเพื่อบีบให้พวกมาเทียสช่วยตามหาอาจารย์ตัวเอง อารมณ์ประมาณนั้นน่ะค่ะ
ระหว่างที่กำลังวางแผนจะไปช่วยแม่มดคนสุดท้ายออกมา ลอตตี้ก็เข้ามาบอกว่า ลูนัลมาตีเมืองคาโทเรียค่ะ ทำให้งานของพวกมาเทียสเพิ่มเป็นสองอย่าง มาเทียสก็เลยให้เอริคกับลูเชีย แล้วก็พวกเกลด้าเข้าไปในอาณาจักรลูนัล เพื่อช่วยแม่มดคนสุดท้ายออกมา ส่วนตัวเองกับอัลเฟรดจะป้องกันเมืองคาโทเรียอยู่ที่นี่ (คาโทเรียเป็นเมืองขึ้นของฟาซาน เพราะงั้นฟาซานก็ต้องช่วยคาโทเรียน่ะค่ะ)
สุดท้าย มันมาหักมุมตรงที่ว่า แม่ทัพเบลนแห่งฟาซาน คนที่เป็นคนที่มาเทียสไว้ใจที่สุดเป็นคนหักหลังมาเทียส คือตอนที่ฟาซานยกทัพมาที่คาโทเรีย ก็คิดว่ายกมาช่วยต้านลูนัลอ่าค่ะ แต่จริงๆไม่ใช่
พอมาเทียสไปรับ ก็ถูกเบลนทำร้าย คือ ด้วยความไว้ใจอ่าค่ะ หันหลังให้โดยไม่ระวัง แล้วสุดท้ายก็มีข่าวว่าพระราชาของคาโทเรียก็ถูกปลงพระชนม์
เทียน่ากับคลาวด์ก็ช่วยมาเทียสให้ไปหลบอยู่ที่ไหนซักที่นี่แหละค่ะ = ='' แล้วระหว่างนั้นก็มีข่าวว่าพระราชาก็ลูนัลถูกลอบปลงพระชนม์ = =''' สรุปคือ ตอนนี้พระราชาของฟาซาน คาโทเรีย แล้วก็ลูนัล สวรรคตหมดแล้วค่ะ สุดท้ายมาเทียสก็เลยว่า เบลนน่าจะต้องการยึดทวีปนี้ไว้ โดยให้เจ้าชายเดเรคเป็นกษัตริย์เบื้องหน้า แล้วตัวเองคอยชักใยเบื้องหลังอ่าค่ะ
เราไม่แน่ใจนะคะ แต่คงจะเป็นเบลนแหละที่ยุยงให้เดเรค เจ้าชายองค์ที่ห้าแค้นมาเทียสด้วยค่ะ คือ เจ้าชายเป็นพี่น้องกันจริง แต่ก็ตามลักษณะราชวงศ์ทั่วไปแหละค่ะ คือพี่น้องคนละแม่ เดเรคกับอัลเฟรด เป็นพี่น้องแม่เดียวกัน เดเรคก็เลยอยากให้อัลเฟรดเป็นรัชทายาทมากกว่ามาเทียส คือจริงๆมีเจ้าชายแม่เดียวกันกับเดเรคอีกคนที่แก่กว่ามาเทียส แต่ว่าตายไป แล้วก็มีข่าวลือว่ามาเทียสอยู่เบื้องหลังอ่าค่ะ เดเรคก็เลยยิ่งแค้น
มาเทียสจริงๆเป็นคนดีอ่ะค่ะ แต่ว่าถูกเข้าใจผิด คิดว่าเป็นคนไม่ดีเพราะว่าหน้าตาเหมือนกับพระราชามาก คือพระราชาที่เป็นพ่อพวกเจ้าชายนี้โหดมากค่ะ พอได้ขึ้นครองราชย์ก็สั่งฆ่าพี่น้องตัวเอง = ='' เพราะงั้นมาเทียสที่หน้าเหมือนพระราชามากก็เลยถูกคิดว่าต่อไปก็คงเหมือนพ่อ แล้วมาเทียสก็ดันเป็นโรคเกลียดผู้ชาย คือถ้าผู้ชายแตะโดนตัวก็จะคันไปทั้งตัว เพื่อปิดบังเรื่องนี้เลยออกห่าง ไม่ยุ่งกับใคร เพราะเหตุนั้นเลยถูกเข้าใจผิดว่าเย็นชา หัวสูงอ่าค่ะ แต่คนที่เข้ามาหาก็มีแต่เบลนคนเดียว เพราะงั้นมาเทียสก็เลยไว้ใจเบลนคนนี้มากอ่าค่ะ
เบลนแค้นพระราชาองค์ก่อน รู้สึกว่าเพราะพระราชาองค์ก่อนไม่ไว้ใจเบลน ก็เลยจับลูกเมียไว้อ่าค่ะ เบลนก็เลยแค้นมาก อารมณ์ว่า ถ้าได้ฆ่ามาเทียสที่หน้าตาเหมือนพระราชาองค์ก่อน จะมีความสุขแค่ไหน = ='''
เจ้าชายเดเรคเนี่ย ไปทำสัญญากับมังกรดำที่แม่มดคนสุดท้ายผนึกเอาไว้อ่าค่ะ ให้ตาขวาเป็นของแลกเปลี่ยน แล้วทีนี้ พอพระราชาทั้งสามเมืองสวรรคตหมดแล้ว ก็เลยยกตัวเองเป็นพระราชาแห่ง ฟาซาน คาโทเรีย แล้วก็ลูนัล สามอาณาจักรอ่าค่ะ แล้วก็บอกว่าได้พลังของแม่มดคนสุดท้ายมาแล้ว ทีนี้จะทำการเผาเมืองซานดิเน่ให้เห็นเป็นขวัญตา
เมืองซานดิเน่นี่ คือเมืองที่ประชาชนคาโทเรียหนีไปกบดานค่ะ แล้วเหตุการณ์ที่คาโทเรียโดนไฟไหม้ไปครึ่งเมืองเมื่อ 20 ปีก่อน จริงๆก็เกิดจากพลังของมังกรตัวนี้แหละค่ะที่เผาเมือง
มาเทียสก็ต้องเดินทางไปซานดิเน่ ส่วนเทียน่านั้น ขลุ่ยที่ใช้ในการเป่าเพื่อให้สัตว์เชื่อฟังถูกเบลนทำลายไปแล้ว รวมทั้งสภาพร่างกายนี่ก็ไม่ไหวแล้ว เทียน่าก็เลยไม่อยากจะไปเป็นตัวเกะกะ มาเทียสเลยเดินทางไปซานดิเน่คนเดียว แต่สุดท้าย คลาวด์ก็ให้ยาที่จะทำให้แข็งแรงขึ้น แต่ถ้ากินไปก็จะตายใน 24 ชม.กับเทียน่า(ไม่แน่ใจว่าใช่ไม๊นะคะ) คืออารมณ์ตอนนั้นประมาณว่าถ้าล้มไปอีกที นั่นคือการล้มครั้งสุดท้าย คือตายแล้วแน่ๆ แต่เทียน่าก็อยากจะอยู่ข้างมาเทียสในวินาทีสุดท้าย ก็เลยกินยา แล้วก็ตามไป
พอไปถึงซานดิเน่ มังกรก็กำลังเผาเมืองพอดี ตอนที่มาเทียสกับเทียน่าคิดว่าต้องตายแน่ๆแล้ว พวกลูเชียก็โผล่มา แล้วก็เอาขลุ่ยให้เทียน่า เป็นขลุ่ยของแม่เทียน่าค่ะ (จริงๆ แม่ของเทียน่าพยายามจะช่วยแม่มดคนสุดท้ายออกมาอยู่ ช่วงนั้นก็เลยกลับบ้านช้าค่ะ) เทียน่าก็เลยใช้มันกับมังกร แล้วก็ได้ผลค่ะ เมืองซานดิเน่ก็เลยรอดจากการถูกเผา ส่วนคำสาปทุกคนก็ถอนได้ค่ะ เพราะเจอแม่มดคนสุดท้าย แล้วก็ปรุงยาแก้คำสาปเรียบร้อยแล้ว(ก็งงๆนะคะว่า เอ๊ะ เทียน่ากินยานั่นเข้าไปแล้ว พอกินยาถอนคำสาปไป ก็เลยไม่ตายเหรอ แต่ ไม่ตายก็ดีแล้วค่ะ 555)
พอหลังจากเหตุการณ์สงบ เกลด้ากับซิลวิโอก็ออกเดินทางไปกับแม่มด ส่วนมาเทียสก็รับตำแหน่งพระราชาฟาซานค่ะ เทียน่าก็คิดว่า คงจะไม่ได้เจอกับมาเทียสอีกแล้ว มาเทียสก็บอกว่ามีเรื่องจะพูด "พูดตรงๆเลยแล้วกัน เธอช่วยมาเป็นภรรยาฉันที" นางเอกก็ตกใจ 555 มาเทียสก็ว่า ตกใจอะไรขนาดนั้น เธอก็ชอบฉันไม่ใช่เหรอ มาเทียสว่า ถ้าเกิดไม่ประกาศจะแต่งงานตอนนี้ อีกซักพักคงมีกองเอกสารเกี่ยวกับผู้หญิงที่จะมาเป็นราชินีกองเต็มโต๊ะ
สุดท้าย สองคนก็เลยแต่งงานกัน วันแต่งงานคลาวด์ให้ดอกไม้ที่เป็นส่วนผสมในการปรุงยาแก้โรคเกลียดผู้ชายของมาเทียสค่ะ(ก่อนหน้านี้ มีตอนที่เทียน่าพยายามจะไปหาข้อมูลเกี่ยวกับยาที่แก้โรคเกลียดผู้ชายค่ะ แล้วพบว่ามีดอกไม้ดอกนี้แหละค่ะที่หายาก) แล้วเรื่องก็จบแค่นั้น แฮปปี้เอนดิ้ง ^^ อ่าาา เป็นเรื่องที่อยากให้ทำเป็นการ์ตูน อนิเม ไม่ก็นิยายจริงๆค่ะ ชอบมากๆ
= ='' อุ๊ฟฟ..ยาวมากกกก เลยค่ะ เราเล่าเนื้อเรื่องหลักๆอ่าค่ะ ไม่ได้เล่าถึงฉากสวีทวี๊ดวิ้วหลายๆอย่าง เป็นเกมที่รู้สึกว่ายากมากค่ะ เข้าใจยาก แล้วก็ไม่แน่ใจว่าที่เล่าไปมีผิดตรงไหนบ้างรึเปล่า เพราะบางอย่างก็เดาเอาน่ะค่ะ = =''' อยากเก่งญี่ปุ่นกว่านี้จังเลยน๊าาาาา >
อ่า ขอจบการเล่าเพียงเท่านี้ค่า 5555 หวังว่าคงมีประโยชน์กับใครบ้างเน้ออ (จริงๆเล่าเพราะสนองตัณหาตัวเอง กร๊ากๆๆ)

Comment

Comment:

Tweet


^^ แหะๆๆ ดีใจนะคะที่มีคนได้ประโยชน์(จากความหื่นส่วนตัว) เจ้าชายหล่อเนอะะ 55
#3 by :=Datiche=ダティチエー=: At 2011-08-23 16:42,
เล่าได้ละเอียดดีจัง ขอบคุณค่า อ่านเพลินเลย
ของPSP นี่เพิ่มๆขึ้นมาจากPS2ด้วยนี่นะ

เกมนี้ยังไม่ได้เล่นเอง เห็นเพื่อนเล่นอยู่ เจ้าชายหล่อมาก นางเอกก็เนื้อเรื่องดี ไม่ง้องแง้งdouble wink
#2 by jin At 2011-08-08 19:11,
เป็ด เป็ด เป็ด
#1 by por_kk At 2011-07-25 22:37,


แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง