2011/Mar/26

ไม่ได้อัพบล็อกนาน โผล่มาทีก็อัพแต่เกมจีบหนุ่ม 555
วันนี้อยากจะพูดถึงเกม ฮานะโอนิ ค่ะ
(เห็นอย่างนี้ แต่อีผู้ชายอายุเก้าสิบกว่าละนะ T__T เรื่องนี้มันโอจิค่อนนี่เอง...ก็ยักษ์อายุขัยเยอะอะนะ)
 
 
อันนี้ออฟฟิศไซต์ค่ะ
อันนี้แหล่งโหลดค่ะ
เกมจากไอเดียแฟคโทรี่ค่ะ หลักๆพวกเกมจีบหนุ่มก็เล่นของค่ายนี้ คนวาดคนเดียวกับฮาคุโอกิ ยิ่งถูกใจเจ๊ ฮ่าๆๆๆ
จริงๆแล้วรู้จักเรื่องนี้ครั้งแรกเพราะบังเอิ๊ญไปเห็นเป็นภาพปกนิยายน่ะค่ะ แล้วคากิ(พระเอกของเรื่อง)ดันหน้าคล้ายไซโต้ ฮาจิเมะ(ฮาคุโอกิ) มาก ก็เลยไปตามๆเสิร์ชดู ก็ได้รู้ว่าเรื่องนี้เคยทำเป็นหนังคนแสดงมาแล้ว(แต่ไม่เคยดูอ่ะค่ะ เห็นแวบๆ นางเอกน่ารัก แต่พระเอกหน้าเหียกเกินไป รับมิได้ T__T) ส่วนนิยาย รู้สึกจะสี่เล่มจบมั้งคะ
พอหลังจากนั้นไม่นาน เข้าไปดูเว็บไอเดียแฟก ก็พบว่า เฮ้ยย ทำเป็นเกมลง psp ฮ่าๆๆ ก็เลยรอ(โหลด)อย่างใจจดใจจ่อ จนเพิ่งได้โหลดมาเมื่อวานซืนค่ะ
นางเอกของเรื่องนี้ชื่อ คันนะ ค่ะ อาศัยอยู่กับแม่สองคน กับแม่ก็ไม่ค่อยได้พูดกันนัก เป็นเด็กที่น่าสงสารค่ะ อารมณ์แบบว่าเกิดมาก็มักโดนแกล้ง โดนทำร้าย(ซักอย่างน่ะค่ะ แต่มีแผลเต็มตัวเลย)
คันนะจะรู้ถ้าเกิดจะมีอันตรายกับตัว ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะเครื่องหมายดอกไม้ที่อกรึเปล่า
พอวันเกิดอายุสิบหกของนางเอก อยู่ๆก็มีคนบอกว่ามารับแล้ว เพราะนางเอกเป็นเจ้าสาวของยักษ์ค่ะ(鬼の花嫁) คือยักษ์สำหรับเรื่องนี้ คือภายนอกเหมือนคนทุกอย่าง อายุขัยประมาณหกร้อยปี แต่ว่ายักษ์จะไม่มียักษ์ผู้หญิงค่ะ มีแต่ผู้ชาย เพราะงั้นเลยต้องหาเจ้าสาวเพื่อให้กำเนิดลูก เด็กที่จะเป็นเจ้าสาวของยักษ์จะมีสัญลักษณ์รูปดอกไม้อยู่ที่อกค่ะ(แถวๆตรงกลางระหว่างไหปลาร้า)
เหมือนยักษ์จะเลือกเจ้าสาวเองอ่าค่ะ โดยจะเลือกตั้งแต่เด็กยังอยู่ในท้องแม่อ่านะคะ (เห็นว่ารู้เพศได้จากกลิ่น 555 ยักษ์รึหมาฟะ) พอเด็กเกิดมาก็จะถูกเลี้ยงดูอย่างดีจนอายุสิบหก ซึ่งคนทึ่ทำหน้าปกป้องดูแลเจ้าสาวของยักษ์ก็จะเป็นลูกกระจ็อกของยักษ์ตนนั้นอีกที(คือยักษ์ที่อ่อนกว่าตัวเองน่ะค่ะ)
แต่สำหรับคันนะ โตมาโดยไม่มีใครปกป้อง เพราะคากิ(華鬼) ไม่ได้สั่ง แล้วก็ไม่ได้บอกใครด้วยเรื่องเจ้าสาวอ่าค่ะ มารู้กันอีกทีก็วันเกิดอายุสิบหกปีของนางเอกแล้ว พวกยักษ์ที่ต้องทำหน้าที่นี้ ก็เลยฉุนกึก เพราะเป็นหน้าที่ที่ถือว่าสำคัญสำหรับพวกเขาอ่ะค่ะ คือ เพราะว่าสัญลักษณ์นั้นมันจะเรียกพวกผู้ชายให้เข้ามาอะค่ะ เลยต้องมีคนปกป้อง(อ่า ไม่รู้เหมือนกันว่าเรียกมาทำร้าย รึยังไง) เพราะงั้นนางเอกก็เลยมีแผลเต็มตัว
ยักษ์ที่เป็นลูกน้องของคากิมีสามคนค่ะ จีบได้ทั้งสามคน แต่จำชื่อไม่ได้แล้ว
คือปกติแล้วยักษ์จะให้ความสำคัญ แล้วก็ปกป้องเจ้าสาวตัวเองยิ่งชีพ แต่สำหรับคากิ มาตอนแรกพี่แกจะฆ่านางเอกอย่างเดียวเลยค่ะ = = เล่นไปก็งงไปว่า แล้วมันจะเลือกนางเอกเป็นเจ้าสาวทำไมฟะ
เรื่องนี้มันคงเอามาแต่งเป็นนิยายไม่ได้ ถ้าเป็นเรื่องของยักษ์ธรรมดาที่เฝ้ารอคอยเจ้าสาวอย่างใจจดใจจ่อ กับเจ้าสาวที่ถูกเลี้ยงมาอย่างดีราวกับไข่ในหิน เพราะงั้นเรื่องนี้จึงเป็นเรื่องของยักษ์โหดๆ ที่ได้ชื่อว่าเป็นยักษ์ที่แข็งแกร่งที่สุด(鬼頭 คิโต) กับเจ้าสาวที่ถูกปล่อยปละละเลยจนน่าสงสาร ตอนนางเอกย้ายมาโรงเรียนยักษ์แรกๆ อารมณ์ความรู้สึกบางอย่างเหมือนไม่มีอ่ะค่ะ คือ ไม่รู้สึกอยากรู้ว่าเขาพาตัวเองมาทำไม ที่นี่คือที่ไหน เป็นมนุษย์ผู้มีชีวิตไปวันๆจนน่ากลัวเลยค่ะ แต่หลังๆก็ค่อยๆดีขึ้นเรื่อยๆ
เพราะคากิเป็นคิโต(คิโตคือชื่อเรียกยักษ์ที่แกร่งที่สุดน่ะค่ะ) เจ้าสาวของคิโตนี่ก็เลยมีปัญหา ก็มีบางคนไม่อยากให้คากิเป็นคิโต แล้วท่าทีของคากิตอนแรกๆก็ปล่อยปละละเลยนางเอก จะฆ่าด้วยซ้ำ อยู่ๆก็ชอบหายตัวไปไหนไม่รู้ ตัวนางเอกที่มีสัญลักษณ์ของคากิ ก็ได้รับความสนใจจากพวกผู้ที่ทำหน้าที่คัดสรรอ่ะค่ะ พวกนี้คือทำหน้าที่คัดทั้งคนที่จะเป็นคิโต แล้วก็คนที่จะเป็น ซันโยคุ(三翼 ซันโยคุนี่ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าอะไร แปลตรงๆก็ปีกทั้งสาม คือเป็นพวกที่แข็งแกร่งรองจากคิโตลงมา รึว่าเป็นลูกน้องของคิโต อันนี้ไม่แน่ใจค่ะ ความรู้ภาษาไม่เพียงพอ) นางเอกก็จะโดนจับคู่ให้กับยักษ์ตนอื่น เพราะพวกผู้ที่ทำหน้าที่คัดสรรก็คิดว่านางเอกมีสัญลักษณ์ของคากิอยู่ เพราะงั้นจะสามารถให้กำเนิดยักษ์ที่เก่งๆได้ อะไรประมาณนั้นอ่ะค่ะ แต่คากิก็เข้ามาช่วยทุกทีเวลาที่พวกนี้จะมาพาตัวนางเอกไป
คือคงพูดถึงรูทของพระเอกน่ะค่ะ เพราะเล่นจบไปแค่สองคน ฮ่าๆๆๆๆ 
สรุป คือคากิเนี่ยเคยเจอนางเอกเมื่อตอนเด็กๆ ตอนนางเอกถูกคนไล่ตาม นางเอกก็วิ่งหนี แล้วก็ไปล้มหน้าคากิ คากิก็เก็บตุ๊กตากระต่ายให้ นางเอกก็บอกว่าเป็นตุ๊กตาที่เป็นเหมือนกับเพื่อนนางเอก เป็นของสำคัญที่ได้จากแม่ตอนวันเกิดค่ะ แต่ว่านางเอกก็บอกว่าให้คากิ เพราะคากิจะได้ไม่ต้องอยู่คนเดียวอีกต่อไป แล้วก็ไม่ต้องเศร้าอีกต่อไป
เจอกันครั้งแรก ตัวนางเอกก็คงคิดว่าพระเอกทำหน้าเศร้ามั้งคะ ก็เลยให้ตุ๊กตา (มันน่าขำตรงพระเอกก็เอาไว้นอนกอดน่ะค่ะ พระเจ้า ยักษ์กอดตุ๊กตากระต่ายยย)
ตอนแรกๆ คากิจะฆ่านางเอกด้วยซ้ำค่ะ บอกว่า เป็นเจ้าสาวที่ตัวเองไม่ต้องการ ไม่มีประโยชน์ จะฆ่าทิ้ง
แต่พอเล่นๆไปเรื่อยๆ เราจะรู้ว่าจริงๆพระเอกมัน ซึนเดเระ (จริงๆคือเหมือนอยู่กลางๆระหว่าง ซึนเดเระ กับ ยันเดเระ ยังไงไม่รู้ เบี่ยงๆไปทางยันเดเระด้วยซ้ำ - -)
(*สำหรับคนที่ไม่รู้ ซึนเดเระคือพวกปากไม่ตรงกับใจค่ะ ส่วน ยันเดเระ ก็ประมาณว่า "รักมีมีเชือด!")
จริงๆก็อยากเจอนางเอกมาตลอด แต่ไม่รู้จะทำยังไงดี สุดท้ายก็กลายเป็นทำร้ายนางเอก ปล่อยปละละเลยให้ต่อสู้มาเองจนอายุสิบหก พอเข้ามาใกล้ก็ทำร้ายอีก
แต่พอใกล้ๆจะจบ พอพี่แกปากตรงกับใจแล้ว น่ารักอย่างแรงค่ะ โฮกกกกกก ไปเล่นเองแล้วจะรู้
เรื่องนี้ความจริงคิดว่ารายละเอียดย่อยๆมากอ่ะค่ะ แต่สำหรับเรา เราว่ามันอ่านค่อนข้างยาก เลยอ่านแล้วได้มาแค่คร่าวๆ แต่ก็อยากจะเอามาเล่าๆน่ะค่ะ ถ้าผิดพลาดยังไงก็ขอโทษด้วยนะคะ เพราะทุกอย่างมาจากการอ่านจากเกม อาจจะมีเข้าใจผิดไปบ้าง เพราะความอ่อนด้อยทางภาษาค่ะ =__="
แล้วไว้เจอกันใหม่ ถ้าเกิดอยากจะเอาอะไรมาเล่าอีกนะคะ

Comment

Comment:

Tweet


คาคิน่ารักจริงๆนั่นแหละ!!(ตอนทำหน้าหงอยนี่ช่าง.......)
ตอนนี้เล่นเส้นทางของคนผมสีน้ำตาลตาสีฟ้าอยู๋ค่ะ กำลังมีปัญหาคือเล่นไปถึงตอนนึงแล้ว ตัวฮิบิกิจะกลั่นแกล้งเราบางอย่าง จากนั้นทางองค์กรก็จะให้เรากลับไปอยู่กับแม่เลย เลยงงว่ามันพลาดตรงไหนหรอคะ?
ว่าแต่.....ไอหนุ่มลึกลับแว่นตาดำใส่สูทที่โผล่มากลางๆเรื่องนี่คือใครกันนน~~~
#6 by เด็กน้อยผู้หลงทาง(ต้องการคำชี้แนะอย่างมาก) (103.7.57.18|125.24.10.179) At 2013-01-12 20:43,
เอ่อ...อยากจะบอกว่ามันไม่ใช่ยักษ์ค่ะ ;w; มันคืออสูร อสูรไม่ใช่ยักษ์ และอสูรก็ฟังดูดีกว่ายักษ์อีก //ฮา// ว่าแต่ลิงค์โหลดเสียอ่ะค่ะ ช่วยแกให้หน่อยได้มั้ยคะ TwT อยากเล่นคาคิอ่ะ!! sad smile
#5 by Winner (103.7.57.18|113.53.199.160) At 2012-12-10 21:23,
^
ที่เห็นจะสร้างเป็นเมะคือเรื่อง Hiiro no Kakera นะคะ จำสลับกันรึเปล่าเอ่ย? รึว่าจะสร้างจริงๆหว่า ถ้าจะสร้างจริงเราจะปลาบปลื้มมาก ><!
#4 by :=Datiche=ダティチエー=: At 2011-09-03 19:12,
เรื่องนี้เค้าจะสร้างเป็นอนิเมแล้ว แต่ไม่รู้ว่าเมื่อไร
#3 by ื~nokaei~ (110.168.126.107) At 2011-09-01 23:57,
สีผมคล้ายๆเนอะๆ ส่วนตัวหัวขาว ฮิบิกิ คิดเหมือนกันว่าเหมือนคาซามะมากกก (แบบ อ้าว นี่พี่ยักษ์นี่หว่าา) แต่โดยส่วนตัวชอบพี่ยักษ์คาซามะมากก่า ฮ่าๆๆๆ
#2 by :=Datiche=ダティチエー=: At 2011-03-28 23:52,
เห็นด้วยที่ตัวพระเอกหน้าตาคล้ายกับฮาจิเมะ สีผมก็เหมือนแต่แค่สั้นกว่าเท่านั้น
แต่ตัวละครชายอีกคนที่ดูเหมือนตัวร้ายอ่ะ ผมสีเทา (มั้ง) ตาสีแดง เหมือนคาซามะจากเรื่อง Hakuouki เลย เหมือนตัวละครจะซ้ำๆนะค่ะ sad smile
#1 by Kazama Chikage At 2011-03-27 02:46,


แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง