2010/Sep/05

Storm Lover

พายุรักเหรอ  = =" อืม... เป็นเกมจีบหนุ่มอย่างไม่ต้องสงสัยค่ะ ฮ่าๆๆๆ จริงๆเราก็ยังไม่ค่อยแจ่มแจ้งกับระบบของเกมนี้เท่าไหร่นัก เอาเป็นว่าเท่าที่รู้แล้วกันนะคะ ><

 แต่จะต่างจากเกมจีบหนุ่มทั่วๆไปนิดนึง ตรงที่มันไม่ได้มีเป็น Route เหมือนเกมทั่วไป เนื้อเรื่องมันค่อนข้างจะอิสระน่ะค่ะ

มารีวิวเรื่องหลักๆในเกมนะคะ 

1. สิ่งที่เราต้องทำหลักๆในเกมก็มี เรียนค่ะ เรียนให้แถบการเรียนต่างๆมันเป็นสีชมพู คือให้สเตตัสมันถึงขีดที่เกมกำหนด (มันจะมีเส้นเป็นขีดอยู่ค่ะ) โดยขีดนี้จะเพิ่มขึ้นทุกๆครั้งที่มีการสอบ ถ้าสอบตก (แถบใดแถบหนึ่งไม่ถึงก็ตกอ่ะค่ะ) ก็จะมีเรียนซ่อมเสริม แล้วค่าความไม่พอใจของแฟนเราก็จะขึ้นมาด้วยล่ะ ฮ่าๆๆ

เวลาเรียนสามารถทำได้หลายทางค่ะ คือ

-->เรียนตอนอยู่โรงเรียนในวันปกติ เลือกไปที่ห้องสมุด(ไอคอนกลางซ้าย) ต้องไปประมาณหนึ่งถึงสองครั้งก่อน พอครั้งถัดไปจึงจะมีตัวเลือกว่าจะเรียนอะไร แล้วเวลาเลือกไปห้องสมุด ถ้าเราต้องการจะเรียน ภาพห้องสมุดต้องไม่มีไอคอนตัวละครอยู่นะคะ เพราะจะกลายเป็นไปคุยกับคนนั้นที่ห้องสมุดแทน  อีกอย่างคือเราไม่สามารถออกกำลังกาย(運動)ที่ห้องสมุดได้ค่ะ
      ออกกำลังกายต้องไปออกที่สนามของโรงเรียน (ไอคอนบนห้องสมุดอ่านะ) สนามนี่ก็เหมือนกันค่ะ รู้สึกต้องไปก่อนครั้งนึง พอครั้งที่สองถึงจะมีเลือกว่าจะออกกำลังกายรึไม่ออกกำลังกาย

-->เรียนตอนอยู่ที่บ้าน เกมนี้จะมีระบบที่ว่า พอจบวันๆนึงปุ๊บ ก็จะมีให้เราเลือกทำอะไรก็ได้ที่บ้านเรา(อันนี้ตัวเลือกเป็นภาษาอังกฤษ) ก็จะมีโทรหาแฟน((ได้แค่วันอาทิตย์(日)) เมล์ ดูเว็บบอร์ดโรงเรียน ฯลฯ ซึ่งจะมีหัวข้อนึงคือ Study กดแล้วจะมีให้เลือกว่าจะเรียนอะไรค่ะ แต่การทำกิจกรรมทุกอย่างต้องใช้แถบStaminaสีฟ้าๆที่อยู่มุมขวาบน เพราะงั้นวันนึงก็เลือกทำได้แค่บางอย่างเด้อ

-->เรียนตอนวันหยุด ถ้าวันหยุดเราเลือกมาที่โรงเรียน ตัวละครมันจะเดินมาห้องสมุดเองอัติโนมัติค่ะ แต่ว่าต้องไม่มีไอคอนตัวละครอยู่ค่ะ ถ้ามีไอคอนตัวละครอยู่ที่ไหนก็แล้วแต่ จะกลายเป็นเราไปบังเอิญเจอเป็นอีเวนท์กะคนๆนั้นแทนน่ะค่ะ ^^

-----------------------------

2. สิ่งที่ต้องทำหลักๆอีกอย่างคือ แน่นอนค่ะ หาแฟนค่ะ

เกมนี้ สิ่งที่เราทำได้คือ หาแฟนค่ะ แถมเป็นแฟนแล้วถ้าเกิดผิดใจกัน ก็มีเลิกได้ จีบควบสองควบสามก็ได้อะค่ะ สตอร์ม เลิฟเวอร์จริงๆอ่ะ 555555

ระดับสเตตัสของพวกหนุ่มๆที่เรารู้อยู่ มีอยู่ 3 แบบค่ะคือ

- 知り合い คนรู้จัก

- 彼氏  แฟน

- ラブラブ เลิฟเลิฟ = =" รักกันหวานชื่นน.... อันนี้กลายเป็น คู่รักบ๊องๆไปแล้วละค่ะ จะพูดหยอดคำหวานกันแบบ เอ้อ แกไม่อายเหรอวะ ฮ่าๆๆๆ

หาแฟน ก็ไม่ยากไม่เย็นเลยค่ะ เพียงแค่เราเลือกไปพบกับหนุ่มคนนั้นบ่อยๆ ตอบคำถามที่เค้าหัวใจขึ้น มันจะมีภาพไอค่อนจิบิกับรูปหัวใจขึ้นค่ะ ถ้าเกิดตอบถูกใจเขา(ส่วนใหญ่มันจะขึ้นให้เห็นตอนเราพูดกับเค้าจนจบประโยคแล้วอะนะ) ก็เซฟไว้ก่อน แล้วเลือกๆเอาค่ะ 555

พอเราได้พบกับเค้าบ่อยๆ ก็จะมีชวนกันไปเดทน่ะค่ะ อาจจะเราเป็นฝ่ายชวนไม่ก็เค้า พอเดทครั้งแรก(รู้สึกจะแค่ครั้งเดียวเท่านั้นเอง)มันก็จะมีคำถามขึ้นว่าจะสารภาพรักรึเปล่า เลือกข้อหนึ่งก็สารภาพรัก เลือกข้อสองก็ไม่สารภาพค่ะ

告白する สารภาพรัก

告白しない ไม่สารภาพรัก

ก็ มันแล้วแต่ผู้ชายอ่าค่ะ บางคนเค้าก็จะรับรักเรา แต่บางคนเค้าก็ไม่รับรักน่ะค่ะ อย่างรุ่นพี่ยูโตะ พอลองสารภาพเค้าก็รับเลย แต่มิโอะคุง(จริงๆคนนี้ก็รุ่นพี่นะ = =")จะบอกว่า "คุณดีเกินไป" 5555

แต่จริงๆไม่ต้องสารภาพรักก็ได้ค่ะ ไม่เป็นไร เพราะพอแถบความรักคนนั้นมากขึ้นเรื่อยๆ ตอนหลังเค้าก็จะมาสารภาพรักกับเราเองน่ะค่ะ รับรักก็เลือกข้อหนึ่งค่ะ (จำไม่ได้ว่ามันเขียนว่าอะไร)

พอหลังจากเป็นแฟน มันก็จะมีพวกอีเวนท์ต่างๆ คริสมาสต์งี้ วันเกิดของผู้ชายงี้ แล้วก็อื่นๆค่ะ อันนี้เราก็บอกไม่ได้ว่ามีอะไรบ้าง เพราะที่เล่นมาก็ยังเจอไม่หมดทุกอันเลยค่ะ ก็จะมีบางทีที่นัดเดทกัน การนัดเดท เราก็ต้องเลือกไปพบเค้าเรื่อยๆ แล้วบางทีก็จะมีชวนมาเองน่ะค่ะ ไม่เราชวนเค้าก็ชวน พอนัดเดทกันแล้วที่ Schedule ปฏิทินเราก็จะมีรูปหัวใจขึ้นมาในวันนัดน่ะค่ะ

อ้อ เกมนี้ทำงานพิเศษได้ในวันหยุดค่ะ แต่ตอนเลือกไปที่นั้นสองสามครั้งก่อนถึงจะทำได้ (คือจนกว่าตัวเอกจะเจอกระดาษประกาษรับทำงานพิเศษน่ะค่ะ) ก็จะทำได้อยู่สามที่ค่ะ คือ ไอค่อนตรงกลาง ไอค่อนกลางขวา แล้วก็ไอค่อนกลางล่าง

ทีนี้ เงินที่ได้เอาไปใช้ตอนไหนบ้าง ก็มีให้ของขวัญวันเกิดแฟน(อันนี้ส่วนใหญ่เราก็ให้ของทำมือที่บางทีไม่ต้องเสียตัง ไม่ก็เสียหมื่นเยนอ่านะ) แล้วก็มีไปร้านขายเสื้อผ้า(ไอค่อนบนกลาง)ในวันหยุด มันจะมีว่าเรียกแฟนออกมา แล้วเราก็ซื้อของเป็นของขวัญให้เค้าน่ะค่ะ แต่ว่าไม่ใช่จะเรียกออกมาได้ตลอดอ่านะ ก็เรียกออกมาได้แค่บางครั้ง(ระบบตรงนี้ยังไม่ค่อยเข้าใจอะค่ะ)  แล้วก็มีวันวาเลนไทน์น่ะค่ะ

**ถ้าใครเล่นแล้วอยากให้ของทำมือ แต่อ่านญี่ปุ่นไม่ออก หาตัวอักษรคันจิตัวนี้ค่ะ อ่านว่า "เทะ" ค่ะ แปลว่า "มือ" ค่ะ เต็มๆรู้สึกมันจะเป็น 手 作る ไรเนี่ยแหละ(เห็นก็หลายทีแล้ว จำไม่ได้ซักที ฮ่าๆๆ) 

---------------------------

เมนูหลักๆเวลาอยู่บ้าน

1.TEL อันนี้ทำได้เฉพาะวันอาทิตย์ค่ะ ใช้แถบสเตมิน่าทั้งแถบเลย คือถ้าแถบไม่เต็มก็โทรไม่ได้ค่ะ ใช้โทรหาแฟน(ถ้าไม่มีแฟนก็ไม่มีให้เลือกอ่ะค่ะ)

บางทีถ้าเราไม่ได้โทรไป แฟนก็จะโทรมาเองค่ะ บางครั้งอ่ะนะ

2.MAIL อีเมล์ค่ะ ทำได้คืออ่านจดหมายจากแฟน ไม่ก็จากหนุ่มๆคนอื่น บางจดหมายก็จะReply ได้(กดสามเหลี่ยมอ่ะค่ะ) แล้วก็อีกอย่างคือ เมล์ไปหาคนๆนั้นเอง ก็มาที่หน้าอินบ๊อกซ์แล้วก็กดสามเหลี่ยม มันจะให้เลือกชื่อผู้ชายที่ต้องการจะเมล์ไปหาค่ะ จากนั้นก็จะมีหัวข้อต่างๆให้เลือก หัวข้อที่เลือกเมล์ไปได้มันก็ขึ้นกับสถานะของเรากับเค้าน่ะค่ะ ถ้าเป็นเลิฟเลิฟ ก็เมล์ได้หลายหัวข้อหน่อย ฮ่าๆๆ 

3. BBS  อันนี้คือเว็บบอร์ดโรงเรียนค่ะ เราอ่านได้อย่างเดียว มันก็จะมีคนมาตั้งกระทู้เมื่อมีพวกเทศกาลต่างๆ ไม่ก็พอเราคบกับแฟนก็จะมีคนมาตั้งเหมือนกันค่ะว่า เฮ้ยย ไอคนนี้มีคบกับอีนังนี่แล้วว ประมาณนั้น ฮ่าๆๆ เว็บบอร์ดนี้เราไม่ค่อยได้เข้ามาอ่านเท่าไหร่ ภาษาญี่ปุ่นลุ่นๆ ปวดกบาลค่ะ แต่ถ้าพยายามอ่านหน่อยบางทีก็เป็นประโยชน์อ่าค่ะ เหมือนไกด์เกมนิดๆหน่อยๆ เล็กๆน้อยๆ

4.STUDY อันนี้ก็เรียนค่ะ อย่างที่เคยพูดไว้ด้านบน

5. SCHEDULES ปฏิทินค่ะ ก็เข้าไปดูได้ว่าใครเกิดวันไหน บลาๆๆ ค่ะ เกมนี้เวลาเล่นคือหนึ่งปีค่ะ

6.EXIT ออกไปนอน 555

---------------------------

หลักๆของเกมมันก็ประมาณนี้แหละค่ะ แต่สำหรับเรา บางทีมันก็น่าเบื่อตรงท้ายๆเกมที่เราจะไม่มีอะไรทำ ว่างเกินไปค่ะ กดให้ผ่านไปวันๆ 

คือเกมมันมีระบบเลิกกันได้ จีบคนอื่นได้ไงคะ แต่ที่เราเล่น พอคบแล้วเราไม่เคยเลิกเลย แล้วก็ไม่ได้จีบคนอื่นด้วย แถมอยุ่ในโหมดเลิฟๆตั้งแต่ต้นจนจบเกมอีกตะหาก ฮ่าๆๆๆๆ ไม่รู้จิ แบบว่า พอจีบคนนี้แล้วก็ไม่อยากไปจีบคนอื่นอ่ะ ไม่ชอบกรณีนอกใจอะไรแบบน้านนน ง่าาา อีกอย่างคือ ไอเงินทำงานพิเศษน่ะค่ะ เหลือตลอด ฮ่าๆๆ คือออ ช้านไม่รู้จะเอาไปซื้อบ้าอารายย มีให้ซื้ออยู่ร้านเดียวนิ แถมไม่ใช่จะซื้อให้ได้ตลอดด้วย เหมือนซื้อให้แฟนชิ้นนึงแล้วก็ต้องรอไปซักพักถึงจะเรียกมันออกมาให้ของขวัญได้อีกกก

ความที่มันไม่ได้เป็นเกมที่เลือกเป็น Route บางทีมันก็จะรู้สึกแปลกๆค่ะ คือ มันจะมีพวกอีเวนท์รวมหนุ่มทุกคน เช่น ไปเที่ยวทะเลงี้ งานโรงเรียนงี้ คือบางที คนที่มันเป็นแฟนกับเราแล้วนะคะ อยู่ในโหมดเลิฟๆแล้วด้วย แต่บทสนทนากะคนนั้นก็ยังกะว่า เราไม่ได้สนิทกันอ่าค่ะ อันนี้คือทำให้เกมมันไม่ยืดหยุ่นมากเท่าไหร่ บางทีดูๆแล้วจะได้อารมณ์ว่า นี่ชั้นเป็นแฟนแกนะ ลืมไปแล้วใช่ป่ะ 555 แต่มันช่วยไม่ได้ค่ะ อีเวนท์รวมเค้าก็ต้องทำแบบกลางๆไว้ก่อน เพราะไม่รู้ว่าตอนนี้เราเลิกกับใครไปแล้ว รึคบกับใครอยู่ ประมาณนี้แหละค่ะ

เราว่าสนุกที่สุดก็ตอนที่ยังไม่ได้คบกันจนได้เป็นแฟน จนสุดท้ายกลายเป็นคู่รักบ๊องๆ อ่าค่ะ พอหลังจากนี้ไป ถ้ามันไม่ค่อยมีอีเวนท์อะไรแล้วมันก็จะแบบว่า เรื่อยๆ เฉื่อยๆ รอเกมจบอ่านะคะ แต่ถ้าใครชอบแบบว่า จีบทีละหลายๆคน เลือกทีละหลายๆรูทก็ เกมนี้ได้เลยค่ะ คบแล้วเปลี่ยนแฟน คบแล้วกลับมาคบกันใหม่ อะไรประมาณนี้ ทำได้ค่ะ 555 เคยคิดจะลองทำเหมือนกันแต่แบบ ทำใจไม่ได้อ่า (กร๊ากกกก ติดมาจากเกมอื่นๆอ่า)

ใครสนใจไปลองโหลดมาเล่นได้นะคะ หาโหลดได้เพียบเลย แต่ต้องผ่าน iso tool ฟิกซ์เกมก่อนเด้อ เกมช่วงหลังๆต้องผ่านการฟิกซ์หมดเลย เพราะเฟิร์มแวร์จอดสนิทแล้ว เลยต้องไปฟิกซ์ที่ตัวเกมก่อนละมั้ง

ใครเล่นแล้วเป็นไง มาเล่าๆกันได้นะคะ เราก็ยังรู้ไม่หมดเลย ฮ่าๆๆๆ

อ้อ พวกรายละเอียดหนุ่มๆ ขอละไว้นะคะ จะบอกว่า บางคน เราก็ยังไม่รู้เลยว่ามันชื่ออะไร 555 ใครสนใจดูลิงค์ล่างได้ค่ะ

เจอเว็บที่เค้าเขียนไว้เหมือนกัน ภาษาอังกฤษค่ะ สนใจไปอ่านเพิ่มเติมได้เด้อ

http://www.pspgohome.com/adventure-psp-games/201006/3320.html

วันนี้แค่นี้แหละค่าา ไปทำโปรเจ็กต่อดีก่าาา เด้อออ อู้มานานน หุๆๆ

Comment

Comment:

Tweet


แฮ่! เอามาให้เล่นบ้างซะดีๆๆๆ
#11 by Fnshzp At 2010-12-10 21:23,
ทำไงดีค่ะจีบอาจาร์ย(ตัวละครลับ)ไม่ได้ ไปหลงตอนไหนน๊าเรา ช่วยบอกทีค่ะ TT^TT
#10 by (202.28.248.140) At 2010-11-16 00:10,
555 จีบแค่รุ่นพี่ยูโตะ กับ มิโอะคุงเองอ่าค่ะ แบบเห็นแล้วชอบอยู่ไม่กี่คน แล้วก็ไม่ได้เล่นอีกเลย ซีจีไม่ครบเหมือนกันอ่าค่ะ ไม่รู้ทำไงเหมือนกัน =__="
#9 by :=Datiche=ダティチエー=: At 2010-10-21 13:10,
เล่นเคียวซึเกะไปก็ไม่มีไรมากค่ะ จบก็ไม่ได้ซาบซึ้งเท่าไรนัก
แล้วก็ลองไปเล่นริกกะน้องไฝดู ขอบอกว่าเข้มข้นมากตรงตอบจบ
และตอนจบจะทำให้รู้ว่าเหตุการณ์ที่ผ่านมามีค่าอย่างไรด้วยค่ะ
#8 by DOLCEz (222.123.234.214) At 2010-10-21 02:28,
ตอนนี้กำลังเลิฟเลิฟกับทาคุมิน่ะค่ะ
เฮียแก หื่นมากมาย แต่ก็ชอบมากเลยค่ะ CGดูตื่นเต้นกว่าคนอื่น
คิดเหมือนกันเลยค่ะ ที่ว่าหลังๆเกมส์จะน่าเบื่อ ไม่มีไรทำบางวันก็ไม่เจอหนุ่มก็ทำงานพิเศษไปเรื่อยๆ ต้องรอจบเกมส์เดือน2-3 ปีหน้า (ในเกมส์)
ว่าแต่ลองจีบอาจารย์สึกาสะยังคะ จบได้ซึ้งมาก
ป.ล อยากถามว่า CG บางอันที่เป็นพื้นหลังขาวๆ ในExtra เป็นCGยังไงคะ คือจบตัวที่เล่นทีไรจะไม่ได้ embarrassed จบได้แค่ 80% เองค่ะ
#7 by Ukimura (223.206.86.247) At 2010-10-17 12:53,
ชอบมิโอะคุงเหมือนกันค่ะ 5555+ จีบคนแรกเลย
แต่รุ่นพี่ยูโตะก็ฮาดีนะคะ หลงตัวเองดี 55
#6 by :=Datiche=ダティチエー=: At 2010-10-17 08:05,
เราจีบแต่มิโอะอย่างเดียวเลยค่ะ ไม่ได้จีบคนอื่น
ชอบตรงที่เราส่งเมล์ปุ้บหนุ่มตอบเมล์ปั๊บ
แถมยังเราตอบเมล์กลับ(เลือกสามคำตอบ)ได้อีกค่ะ
เสียดายที่ตอนสอบไม่มีแจ้งผลเหมือนtokimeki 4 ถ้ามีการประกาศลำดับก็แจ๋วไปเลยค่ะ
ช่วงเวลาที่เค้าให้เราเล่นยาวมากเลยค่ะ เล่นไป4ชมยังเล่นไม่จบเลยcry มิโอะใสซื่อมากเจ้าค่า
#5 by Ukimura (223.205.142.46) At 2010-10-15 21:44,
กล๊าซซซซ ชอบตรงที่จีบได้ทีละหลายคนนี่แหละฮ้า 55555
#4 by No-R...overdose At 2010-09-11 21:41,
ิ่อ่ออ เว็บนี้เองหรออออ= =
ตอนแรกโหลดแล้วมันไม่ได้อ่ะฮะั 55sad smile sad smile
#3 by SaToRYU★ At 2010-09-06 17:18,
ขอบคุณค่ะ^ ^
อ่ออ ฟิกซ์isoอะ ทำเป็นน้าา
ขอบคุณอีกครั้งค่ะ>__< จะได้เล่นแล้ววว
อยากเล่นเพราะตัวเอกหล่อ.....อ๊ากก
#2 by SaToRYU★ At 2010-09-06 17:17,
โหลดได้ที่ไหนฮะ >__<
น่าเล่นเนอะ cry cry
#1 by SaToRYU★ At 2010-09-05 10:12,


แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง